คีนัวไข่อบ

maeban 24 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    20,576    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หนึ่งในวัตถุดิบอาหารเพื่อสุขภาพ ต้องขอยกให้ คีนัว ธัญพืชเมล็ดจิ๋ว ที่มีลักษณะคล้ายข้าว มีแคลเซียมสูง แต่คอเลสเตอรอลต่ำ ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านขอนำคีนัวมาผสมกับไข่แล้วนำไปอบให้มีรูปร่างคล้ายคัพเค้ก แลดูน่ารัก น่ารับประทานยิ่งนัก รสชาตินี้ก็ไม่ต้องพูดถึงอร่อยสุด ๆ ที่สำคัญยังช่วยบำรุงสุขภาพอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ขนมปังแซนด์วิชตัดขอบ       3 แผ่น
คีนัวต้มสุก              1/2 ถ้วยตวง
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก         1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก  1 ช้อนโต๊ะ
ต้นขึ้นฉ่ายหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่                        2 ฟอง
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ซอสมะเขือเทศ  
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. รีดขนมปังให้แบนกรุลงในพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ พออยู่ตัวและมีสีเหลืองอ่อน ๆ นำออกจากเตาอบแกะออกจากพิมพ์ พักไว้
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่คีนัว แฮม แคร์รอต ต้นขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ลงในขนมปังที่เตรียมไว้ นำเข้าอบต่ออีกประมาณ 10 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัด จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว