ยำปลาไข่

maeban 17 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,631    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสจัดจ้าน กับยำง่าย ๆ ที่นำปลาไข่ ตัวเล็ก ทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสเด็ด ก็ตักใส่จานเสิร์ฟความอร่อยเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาไข่    7 ตัว
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
มะเขือเทศราชินีหั่นแว่น        6 ลูก
พริกขี้หนูโขลก 13 เม็ด
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาไข่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ชุบไข่ไก่คลุกเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น หั่นครึ่ง พักไว้
2. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาไข่ทอด หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี น้ำยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว