เนื้อวัวตุ๋นเห็ดหอม

maeban 24 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,421    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเลิศรสกับ เนื้อวัวส่วนสามชั้น ตุ๋นพร้อมเห็ดหอมและเครื่องตุ๋นเนื้อ จนเปื่อยนุ่มจนแทบละลายในปาก แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เข้ากันมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวส่วนสามชั้น 500 กรัม
เครื่องตุ๋นเนื้อชุดเล็ก 1 ชุด
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมจีนทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก       1 ช้อนชา
พริกหอมคั่ว 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  
ขึ้นฉ่าย  

วิธีทำ
1. เติมน้ำเปล่าใส่หม้อ 2 ลิตร ใส่เนื้อวัว และเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่เครื่องตุ๋นเนื้อ รากผักชี กระเทียม พริกไทย พริกหอมปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทรายเบาไฟ เคี่ยวประมาณ 1.30 ชั่วโมง
3. ตักเนื้อวัวขึ้นพักไว้พออุ่น หั่นชิ้น ใส่กลับลงในหม้อ เคี่ยวต่อจนเนื้อเปื่อยนุ่ม (ถ้าน้ำงวดเติมน้ำเปล่าให้ได้ปริมาณเท่าเดิม)ตักใส่ภาชนะ โรยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว