ไพลินนมสดมะพร้าวอ่อน

maeban 8 ก.ค. 2562 10:31 น.
ถูกใจ
0    817    0    4   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเคยทานบ้าง ไพลินนมสดมะพร้าวอ่อน แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม แป้งข้าวเจ้าและน้ำอัญชันนำลงกวนในกระทะจนสุกใส ก่อนบีบเป็นก้อนกลมราดด้วยนมสดพร้อมเนื้อมะพร้าว
ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 150 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำดอกอัญชัน 3 ถ้วยตวง
นมสด 500 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. ใส่แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม แป้งข้าวเจ้าและน้ำดอกอัญชันลงในกระทะทองเหลือง คนให้เข้ากัน
2. ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางกวนจนส่วนผสมสุกเหนียวและใส ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงในน้ำเย็นจัดให้เป็นก้อนกลมเตรียมไว้
4. ใส่นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และกลิ่นวานิลลา ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟคนให้ละลายพอเดือด ใส่มะพร้าวอ่อน ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
5. ตักนมสดพร้อมเนื้อมะพร้าวใส่ถ้วย ตามด้วยตัวแป้งข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ : สามารถเติมน้ำแข็งป่นเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ตามต้องการ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว