น้ำพริกเห็ดสามอย่าง

maeban 26 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    7,055    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มเลิศรสของไทย ที่นำเห็ดหอม เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า หั่นชิ้นลวกพอสุก โขลกจนส่วนผสมเข้ากันกับพริก กระเทียม และหอมแดง ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับผักต่าง ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดนางรมหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดนางฟ้าหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกสดสีแดง 20 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียมไทย  6 กลีบ
ถั่วเน่าปิ้งให้หอมป่นละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่วบุบพอแตกสำหรับโรย  
ผักสด หรือผักต้ม เช่น ผักกาดขาว ถั่วฝักยาวลวก  มะเขือเปราะต้มสุก  
น้ำเปล่า

วิธีทำ
1. ย่างพริกสด กระเทียม หอมแดง บนเตาไฟพอสุก ยกลงพักไว้
2. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เห็ดหอม เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
3. โขลกส่วนผสมข้อที่ 1 พอแหลก ใส่เห็ดที่ต้มไว้ ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ถั่วเน่า คลุกเคล้าพอเข้ากัน
4. ตักน้ำพริกใส่ภาชนะ โรยงาขาว จัดเสิร์ฟพร้อมผักต่าง ๆ ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว