ทูน่ายำตะไคร้

maeban 30 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    17,629    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ กับ เนื้อปลาทูน่า นุ่ม รสชาติเค็ม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำตะไคร้ รสเด็ดหอมกลิ่นสมุนไพรที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาอย่างลงตัว อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เชื่อได้ว่าใครได้รับประทานเข้าไปก็ต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือเทน้ำออก 140 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงซอย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เทลงในอ่างผสม คนให้น้ำตาลละลาย
2. ใส่เนื้อปลาทูน่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดพริกขี้หนู ต้นหอม และผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว