เพนเน่กุ้งครีมมี่ซอสมะเขือเทศ

maeban 20 ม.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    4,445    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะเขือเทศเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาประกอบอาหาร เพราะเป็นผักที่มีประโยชน์มากมาย คราวนี้แม่บ้านเลยขอเสนอเมนูเกี่ยวกับมะเขือเทศนำมาผัดกับส่วนผสมต่างๆ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์จากมะเขือเทศไปเต็มๆ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 200 กรัม
เส้นเพนเน่อบแห้ง      200 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ   1 กลีบ
เนื้อมะเขือเทศบดละเอียด 200 กรัม
เนื้อมะเขือเทศสับหยาบ 200 กรัม
ใบโหระพาสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูป่น 1/2 ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง 1/4 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืด 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า, น้ำมันมะกอก, เกลือป่นหยาบ สำหรับต้มเส้นเพนเน่  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่น้ำมันมะกอก เกลือป่นเล็กน้อย ใส่เส้นเพนเน่ลงต้มประมาณ 8-10 นาทีหรือจนสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ที่เหลือนำกุ้งสดลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบดอย่างละ 1/2 ช้อนชา ผัดจนสุกตักขึ้นพักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนใส
4. ใส่เนื้อมะเขือเทศบดละเอียดและเนื้อมะเขือเทศสับหยาบ ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบดที่เหลือ เติมวิปครีม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมมีลักษณะข้น
5. นำเส้นเพนเน่และกุ้งใส่ลงในชามขนาดใหญ่หรือหม้อ เทซอสในข้อที่ 4  ลงไป โรยด้วยพริกขี้หนูป่น ออริกาโน และใบโหระ คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว