วุ้นหยดน้ำฝอยทอง

maeban 17 ต.ค. 2560 13:38 น.
ถูกใจ
0    7,905    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมไทยสไตล์ฟิวชั่นเก๋ไก๋ ที่นำวุ้นหยดน้ำกลมๆ ของญี่ปุ่นมาสอดไส้ด้วยขนมไทย อย่าง ฝอยทองแล้วยังแอบนำกะทิอุ่นๆ ใส่ลงไปเป็นฐานด้วย เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสหวานอ่อนๆ และเค็มปะแล่ม ๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัว รับประทานพร้อมกับน้ำตาลเคี่ยว อร่อยฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ผงวุ้นญี่ปุ่น 20 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า 600 กรัม
ใบเตยสด 2 ใบ
ฝอยทอง 50 กรัม
พิมพ์ซิลิโคนสำหรับทำวุ้นหยดน้ำ  

วิธีทำ
1. ใส่ผงวุ้น น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และใบเตยลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนเดือด ยกลงตักใบเตยออกพักไว้ให้เย็นสนิท
2. ใส่ฝอยทองลงในพิมพ์ซิลิโคน ปิดฝา
3. ค่อย ๆ รินน้ำวุ้นในข้อที่ 1 ลงในพิมพ์จนเต็ม นำเข้าแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนเซ็ตตัว แกะวุ้นออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิ
 
ส่วนผสมน้ำกะทิ  
กะทิอบควันเทียน 250 กรัม
น้ำตาลปี๊บอย่าง 50 กรัม

วิธีทำ
ใส่กะทิอบควันเทียน น้ำตาบปี๊บ ลงในหม้อตั้งไฟคนจนเดือด ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว