กุ้งแม่น้ำย่างซอสพริกไทยดำ

maeban 20 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,050    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับกุ้งแม่น้ำ ตัวโตย่างจนสุกส้มหอม ราดด้วยซอสพริกไทยดำ รสกลมกล่อม และเผ็ดนิดๆ ที่ปลายลิ้น เสิร์ฟพร้อมพริกหวาน ต้นหอม และหอมหัวใหญ่ผัดน้ำมัน รสเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี
ส่วนผสม  
กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2-3 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผ่าหลังกุ้งแม่น้ำทั้งเปลือก นำขึ้นย่างด้วยไฟปานกลางพอสุก ยกลงจัดใส่จานเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ และต้นหอมลงผัดสักครู่ตักขึ้น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนตัวกุ้ง จัดเสิร์ฟพร้อมกับพริกหวานต้นหอม และหอมหัวใหญ่ผัดน้ำมัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว