Strawberry and Pistachio Tapioca Pudding

maeban 9 ส.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
1    7,970    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พุดดิ้ง ขนมหวานเนื้อเนียนเด้งดึ้ง กินแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ
 
ส่วนผสม  
นมสด 3 ถ้วยตวง
สาคูเม็ดเล็ก 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำผึ้ง      1/2 ถ้วยตวง
ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนโต๊ะ
พิสตาชิโอคั่ว สับ 4-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 6 ช้อนโต๊ะ
สตรอว์เบอร์รีสด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ) 1 ถ้วยตวง               
กลิ่นกุหลาบนิดหน่อย            

วิธีท
1.ต้มน้ำสะอาดพอเดือด นำสาคูที่ล้างแล้วลงไป รีบคนเพื่อไม่ให้สาคูติดเป็นก้อน รอจนสุก (อาจเติมน้ำเพิ่มได้เมื่อรู้สึกว่าน้ำแห้ง) เติมน้ำตาลทรายลงไป คนจนละลายหมดยกลงจากเตา พักให้เย็น แล้วจึงเติมนมสด เกลือป่น และกลิ่นกุหลาบลงไป คนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นพักไว้ 2-3 ชั่วโมง
2.หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็กๆ ตั้งกระทะพอร้อน ใส่ผิวมะนาวขูด เกลือป่น น้ำผึ้ง สตรอว์เบอร์รี และพิสตาชิโอลงไปผัดให้เข้ากัน หรือจนกว่าสตรอว์เบอร์รีจะสุกและเหี่ยวลง หมั่นใช้ทัพพีกดสตรอว์เบอร์รีให้นุ่ม ยกลงพักให้เย็น
3.ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่แก้ว ประมาณ 1/3 ของแก้ว ตามด้วยส่วนผสมข้อที่ 1 จนเต็มแก้ว ตกแต่งด้านบนด้วย
สตรอว์เบอร์รีสด และพิสตาชิโอสับ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว