สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก

maeban 7 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,126    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานแสนอร่อยกับ ชีสเค้ก เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลิ้น อบจนสุกหอมกรุ่น ราดด้วยสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยเพลินได้ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว ยิ่งรับประทานกับน้ำชานะ รสชาติเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงวานิลลา            1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก ๆ 75 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง ร่อนแล้ว 10 กรัม
น้ำเย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์สำหรับอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลี ผงวานิลลาลงอ่างผสม เติมน้ำตาลไอซิ่ง คนพอเข้ากัน
3. ใส่เนยสด ใช้เบลนเดอร์หรือส้อมสับจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ  เติมน้ำเย็นจัด เคล้าเบา ๆ จนแป้งจับตัวเป็นก้อน นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4. ใช้ไม้คลึงรีดแป้งที่ได้ให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร กรุลงในพิมพ์อบ นำเข้าอบประมาณ 15 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท เตรียมไว้
 
ส่วนผสมชีสเค้ก  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 225 กรัม
น้ำตาลทราย (1) 50 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
วิปครีมชนิดจืด 25 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 3 ฟอง
น้ำตาลทราย (2)   100 กรัม
สตรอว์เบอร์รีกวนสำหรับราดหน้าขนม  

วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย (1) ตีต่อจนขึ้นฟูและน้ำตาลทรายละลาย ประมาณ 8 นาที ลดความเร็วให้เหลือต่ำสุด
2. เติมไข่แดงทีละฟองจนหมด แล้วเติมวิปครีมผสมพอเข้ากันดีพักไว้
3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด พอไข่เริ่มฟูค่อย ๆ เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็งแล้วค่อย ๆ ตักแบ่งลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 จนหมด ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
4. เทใส่พิมพ์อบที่กรุเค้กไว้ นำเข้าอบแบบรองน้ำประมาณ 40-50 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท ราดสตรอว์เบอร์รีกวนจนทั่ว ตัดเป็นชิ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว