เครปโรลสตรอว์เบอร์รีมูส

maeban 27 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,746    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานแสนน่ารัก กับแป้งเครป แผ่นหนานุ่ม สอดไส้ด้วย สรอว์เบอร์รีมูส เนื้อเนียนนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยว และสตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ม้วนเป็นแท่ง แล้วนำไปแช่เย็นจนเซ็ตตัว เวลาจะรับประทานก็เพิ่มความอร่อยด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีรสเด็ด รับรองอร่อยเลิศจนวางไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 100 กรัม
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดละเอียด 50 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 3 แผ่น
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีมชนิดจืด  150 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น         10 ลูก
แป้งเครป                1 ส่วน
ซอสสตรอว์เบอร์รีสำเร็จรูปสำหรับตกแต่ง  
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
น้ำเย็นจัด  

ส่วนผสมแป้งเครป
 
แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด     575 กรัม
ไข่ไก่        5 ฟอง
กลิ่นนมเนย            1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 110 กรัม
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
องุ่นสีแดง  
ครีมชีสสำหรับปาดแป้งเครป  

 
วิธีทำแป้งเครป
1. ร่อนแป้งเค้กและผงวานิลลาเข้าด้วยกันเตรียมไว้
2. ผสมนมสด เนยสด และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพออุ่นและเนยละลาย ยกลงพักไว้จนเย็น
3. ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อมือพอแตก เติมส่วนผสมนมที่เตรียมไว้ คนพอเข้ากัน ค่อย ๆ เทลงผสมในส่วนผสมแป้ง คนอย่างเบามือกรองด้วยกระชอน ใส่กลิ่นนมเนยคนพอเข้ากันพักแป้งไว้10 นาที
4. ตั้งกระทะพอร้อน ใช้แปรงขนอ่อนทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว ตักแป้งเทลงบนกระทะ กลอกให้มีลักษณะเป็นแผ่นบางและกลม ทอดจนแผ่นแป้งมีลักษณะเหลือง ตักออกวางพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
5. นำครีมชีสปาดบนแป้งเครปสลับชั้นกันให้มีความสูงประมาณครึ่งพิมพ์ ชั้นสุดท้ายตกแต่งด้วยองุ่นที่เตรียมไว้ ราดด้วยเยลลี่ นำเข้าตู้เย็นพอเซ็ตตัว
 
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะอ่อนนิ่ม นำขึ้นตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
2. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง พออ่อนตัว ใส่สตรอว์เบอร์รีบด น้ำตาลไอซิ่ง นมข้นหวาน ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย
3. ค่อย ๆ นำวิปปิ้งครีม ที่ตีพอตั้งยอดอ่อน ลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ ตามด้วยเจลาตินละลาย คนจนส่วนผสมเข้ากันดี นำเข้าแช่ในตู้เย็นสักครู่ (ให้มีลักษณะเซ็ตตัวเล็กน้อย)
4. วางแป้งเครปลงบนภาชนะเรียบ ใส่สตรอว์เบอร์รีมูสในข้อที่ 3  ลงบนแป้งเครป ใส่สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้นพอทั่ว จากนั้นห่อแล้วม้วนเป็นแท่งให้แน่น นำเข้าแช่ในตู้เย็นสักครู่ ก่อนเสิร์ฟหั่นเป็นชิ้น ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด บีบซอสสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว