แพนเค้กกล้วยหอมคาราเมล

maeban 9 พ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
2    11,861    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่างแสนอร่อยง่ายๆ กับ แป้งเค้ก เนื้อหนานุ่ม ทอดพอสุกเหลือง วางด้วยกล้วยหอม นุ่มๆ ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และราดด้วยคาราเมลซอส รสหวานหอม สลับเรียงกันเป็นชั้นๆ ดูสวยงามและน่าหม่ำมากจริงๆค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา           
ไข่ไก่        1 ฟอง
นมสด     200 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมสุกหั่นแว่น            2 ลูก
อัลมอนด์คั่วสุกสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
คาราเมลซอส  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
กระทะเทฟลอน  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์และผงฟู เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมเกลือป่นและน้ำตาลทราย เตรียมไว้
2. ผสมไข่ไก่ นมสด และเนยสดละลาย คนให้เข้ากันดี เทลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อนทาด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย ตักส่วนผสมแป้งในข้อที่ 2 ลงในกระทะให้เป็นแผ่นกลมขนาดประมาณ 3-5นิ้ว พอเหลือง กลับอีกด้านทอดต่อพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้อุ่น
4. วางแพนเค้กสลับกับกล้วยหอม ราดด้วยคาราเมลซอส โรยอัลมอนด์ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมคาราเมลซอส  
นมข้นหวาน 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
นมสด 50 กรัม

วิธีทำ
นำน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ใส่เนยสด นมข้นหวาน และนมสด คนจนส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว