ไก่อบอัลมอนด์

maeban 8 ส.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    7,055    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อกไก่อัลมอนด์ อาหารคลีนเมนูไก่ หอมหวานมัน ทำง่ายกินง่ายได้สุขภาพ
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
สันในไก่ 300 กรัม
พริกไทยดำบด ¼ ช้อนชา
เกลือสมุทร ¼ ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1 ฟอง
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสำหรับคลุก  
ซอสพริกคลีน  

วิธีทำ
1.โรยเกลือสมุทร พริกไทยดำบด ลงในสันในไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ    15-20 นาที
2.นำไก่ที่หมักไว้ลงชุบไข่ขาวจนทั่ว แล้วคลุกอัลมอนด์สไลซ์ โรยด้วยพาร์สเลย์สับ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์หรือจนสุกเหลือง
3.จัดไก่อบอัลมอนด์ ใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมซอสพริกคลีน

ส่วนผสมซอสพริกคลีน
เนื้อมะละกอสุกหั่นชิ้นลวกสุก 500 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดง 150 กรัม
พริกสดสีแดงเด็ดขั้ว 10 เม็ด
กระเทียมสับ 30 กรัม
น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 2 ¼ ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1.เด็ดขั้วพริกชี้ฟ้าล้างให้สะอาด ผ่าครึ่งตามยาว นำเมล็ดออก
2.นำพริกชี้ฟ้าและพริกสดใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าพอท่วม ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวให้นุ่มตักขึ้น
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดสักครู่ ใส่พริกที่ต้มไว้และมะละกอ เติมน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนมะละกอนุ่ม น้ำงวดยกลงพักไว้ให้เย็น
4.ใส่ส่วนผสมที่ได้ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี และน้ำมะนาว เคี่ยวพอข้น ยกลง บรรจุใส่ภาชนะแก้วที่ต้มฆ่าเชื้อแล้ว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว