กล้วยปิ้งคาราเมล

maeban 22 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,214    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลังกินข้าวเสร็จก็ต้องตามด้วยของหวานต่อเนอะ แต่จะให้ออกไปข้างนอกก็ขี้เกียจ แต่เราดันหันไปเจอกล้วยน้ำว้าวางอยู่บนโต๊ะก็เกิดปิ๊งไอเดียดีๆ นำกล้วยมาปอกเปลือก จากนั้นชุบน้ำเกลือ แล้ววางเรียงเป็นตับตับบนเตาปิ้ง หมุนหมุนจนกล้วยสุกเหลือง ส่งกลิ่นหอมๆ ชวนน้ำลายสอขึ้นมา ก่อนกินก็ให้ราดน้ำจิ้มคาราเมลหวานๆ ลงไป เพื่อเพิ่มความอร่อย แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้วล่ะ
ส่วนผสม  
กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 15 ลูก
น้ำเปล่า                   
เกลือป่นหยาบ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำเปล่ากับเกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือก วางเรียงบนเตาไฟปิ้งด้วยไฟอ่อน
3. หมั่นใช้ไม้ทุบกล้วยเบา ๆ พร้อมกับชุบน้ำเกลือ ปิ้งจนกล้วยสุกเหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มคาราเมล
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มคาราเมล  
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 100 กรัม
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าลงในภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
2. ใส่เนยสดคนพอเข้ากันตามด้วยวิปครีม เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว