ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

maeban 19 ส.ค. 2559 10:52 น.
ถูกใจ
0    194,460    1    85   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาแล้วจ้าาา ใครถามหาสูตรอาหารนึ่งอร่อยๆ ลองเอาห่อหมกมะพร้าวอ่อนสูตรนี้ไปทำดูนะคะ อร่อยเข้มข้นแน่นอน :)
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลากรายขูด 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 5 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 2 ตัว
หอยแมลงภู่ แกะเนื้อ 10 ตัว
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 เม็ด
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
มะพร้าวอ่อน 2 ลูก
ผักชี สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากราย น้ำพริกแกงเผ็ด คนให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิลงคนทีละน้อยให้เนื้อปลาฟู ใส่กุ้งสด ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
2. นำมะพร้าวอ่อนปาดเปลือกส่วนหัวออกและรินน้ำมะพร้าวอ่อนออกให้หมด
3. ตักส่วนผสมห่อหมกใส่ในลูกมะพร้าวอ่อนให้เต็ม ตกแต่งด้านบนด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า นำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 30-45 นาที หรือจนสุก ยกลง ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
pungkang
guest test post [url=http://temresults2018.com/]bbcode[/url] <a href="http://temresults2018.com/">html</a> http://temresults2018.com/ simple
21 ก.พ. 2561 02:35 น. 0
guest test post [url=http://temresults2018.com/]bbcode[/url] <a href="http://temresults2018.com/">html</a> http://temresults2018.com/ simple
21 ก.พ. 2561 02:35 น. 0