เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา

maeban 19 พ.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    25,676    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับเมนูเนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา เนื้อวัวสับพอหยาบ ใส่กระทะผัดผัดคลุกเคล้าพร้อมกับใบโหระพา กระเทียม และพริกขี้หนู จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับข้าวสวยสักจานนะ รับรองเด็ดชัวร์
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสับหยาบ    300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ          6 เม็ด
พริกขี้หนูสดหั่นแฉลบ 7 เม็ด
ซอสปรุงรส             1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนหอมใส่พริกขี้หนูทั้ง 2 ชนิดลงผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัวลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว