ปีกไก่ย่างตะไคร้

maeban 19 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    15,841    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไก่ย่างหอมๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ ปีกไก่ย่างตะไคร้ ปีกไก่เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับตะไคร้ รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ ที่โขลกจนเข้ากันดี แล้วนำไปวางเรียงบนเตา ย่างด้วยไฟร้อนๆ จนสุกเหลืองหอม แหม่แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ยิ่งกินคู่กับข้าวเหนียวสักคำ อร่อยฟินสุดยอดไปเลยจ้า ทุกคน
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 500 กรัม
ตะไคร้หั่นหยาบ     1/4 ถ้วยตวง
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนชา
กระเทียม 2 ช้อนชา
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ ให้ละเอียด
2. ผสมเกลือป่น น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน
3. นำปีกไก่ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที จึงนำไปย่างบนเตาด้วยไฟปานกลางจนสุกเหลือง จัดใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว