เนื้อเป็ดผัดใบยี่หร่า

maeban 10 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    3,743    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพจากสมุนไพรไทย กับเนื้อเป็ดหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดหอม ๆ กับกระเทียมและพริกสด รสเผ็ดจัดจ้าน แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยแล้ว ก็ลงมือรับประทานได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย
ส่วนผสม  
เนื้อเป็ดหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกสดสีแดง 9 เม็ด
กระเทียมไทย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
ใบยี่หร่า 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อเป็ดลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่ใบยี่หร่าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว