ไก่กรอบผัดน้ำพริกเผา

maeban 1 ก.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
0    4,760    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อไก่เนื้อแน่น ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ 130 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่ 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 30 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาดซับน้ำเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกและใส ใส่เนื้อไก่ที่หั่นไว้แล้วลงผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา และซอสเห็ดหอมชิมรสตามชอบ ใส่ต้นหอมผัดเล็กน้อย ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว