ไข่เจียวหัวไชโป๊

maeban 22 พ.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,328    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อเมนูไข่เจียวแบบเดิมๆ มาทำเมนูไข่รูปแบบใหม่กันเถอะ กับ ไข่เจียวหัวไชโป๊ ไข่ไก่ใส่หัวไชโป๊หวานชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองฟูหอม รับประทานคู่กับข้าวสวย หรือซอสมะเขือเทศ ก็อร่อยทุกคำเลยจ้า
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวไชโป๊หวานหั่นเส้น 100 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ลงในอ่างผสมตีพอแตก ใส่หัวไชโป๊หวานเติมน้ำปลาตีต่อให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนเทส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดพอเริ่มสุกกลับด้านใช้ตะหลิวกดให้ไข่สุกและมีลักษณะแบน ทอดจนสุกทั้งสองด้านตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว