สุกี้ทะเลแห้ง

เอิ๊กเอง. 22 ส.ค. 2559 13:33 น.
ถูกใจ
0    51,169    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายท่านอาจจะเป็นเหมือนผมนะครับ เวลากินสุกี้จะชอบกินแบบที่มีรสชาติเข้มข้น น้ำน้อย ๆ ครั้งนี้เลยตัดสินใจลองทำสุกี้แห้งกินซะเลย ^_^ (ในภาพอาจจะไหม้หน่อย ๆ เพราะใช้ไฟแรงไปครับ)
ก่อนอื่นเลยสวัสดีทุกท่านนะครับ ครั้งนี้มาแชร์สูตรการทำสุกี้ทะเลแห้ง ให้เพื่อน ๆ ในเว็บแม่บ้านได้ลองทำกันดูครับ (หากใครมีข้อแนะนำสามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างได้เลยนะครับ) >_<
 

ส่วนผสม
  • วุ้นเส้น
  • กุ้ง
  • ปลาหมึก
  • ผักกาดขาว
  • ผักบุ้งจีน
  • ขึ้นฉ่าย
  • ไข่ไก่
  • น้ำมันพืช (เล็กน้อย)
  • กระเทียมสับ
  • น้ำจิ้มสุกี้ (เลือกยี่ห้อที่ท่านชอบเลย หากจะเพิ่มความแซ่บก็สามารถใส่ กระเทียมสับ , ผักชี , พริก เพิ่มได้ครับ)
วิธีการทำ
  • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย หลังจากร้อนได้ทีก็นำกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม แล้วก็ใส่ไข่ไก่ลงไปเลย (หากชอบข้น ๆ ก็ 2 ฟองนะครับ)
  • ต่อมาก็ใส่ผักกาดขาวก่อนผักบุ้งจีนครับเพราะผักกาดขาวจะสุกช้ากว่าผักบุ้งจีน และวุ้นเส้นตามลำดับ ใส่น้ำซุปเล็กน้อย (นิดเดียวนะครับเพื่อให้วุ้นเส้นนุ่ม) ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงไป ( เกือบลืมบอกไปผมนำปลาหมึกกับกุ้งไปลวกพอสุกก่อนนะครับ)  พร้อมกับเทน้ำจิ้มยี่ห้อเด็ดในดวงใจของเราลงไป ปิดไฟ ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดต่ออีกนิดหน่อย ตักใส่จาน แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟครับผม : )
**แนะนำผมได้นะครับ หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ (มือใหม่หัดรีวิวจ้า)
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ เอิ๊กเอง.
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว