ไข่เจียวซูเฟล่กุ้งสับ

maeban 9 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,640    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อไข่เจียวแบบเดิมๆ เชิญทางนี้เลย เราจะพาไปพบกับไข่เจียวในรูปแบบของซูเฟล่ใหม่ที่เก๋ไก๋แสนน่ารัก โดยนำไข่ไก่มาตีจนขึ้นฟู เทใส่ถ้วยใบจิ๋ว ตามด้วยกุ้งสับและแคร์รอต ใส่ในเตาอบ อบจนสุกเนื้อขึ้นฟูสวยได้กลิ่นหอมๆ ก็รู้สึกหิวแล้วล่ะ แค่ตักคำแรกก็สัมผัสถึงเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้นของไข่เจียว อร่อยฟุดฟุดไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อกุ้งหั่นชิ้นเล็ก ๆ 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย            1 1/2 ช้อนชา
ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 80 กรัม
ถ้วยเซรามิก  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำแคร์รอต และเนื้อกุ้งลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ลงในถ้วยเซรามิกพักไว้
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ แยกไข่แดง ไข่ขาว จากนั้นใช้ตะกร้อมือตีไข่แดงพอขึ้นฟูเล็กน้อย เติมพริกไทยป่น น้ำปลา คนพอเข้ากันพักไว้
3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับไข่แดงตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยเซรามิก โรยต้นหอม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว