Chicken Burrito Bowl

maeban 5 เม.ย. 2562 15:27 น.
ถูกใจ
0    837    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพจานเดียวอิ่มอยู่ท้อง Chicken Burrito Bowl ข้าวหอมมะลิหุงจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมสะโพกไก่ย่าง ผักและธัญพืชนานาชนิด พร้อมราดด้วยน้ำสลัดแสนเข้มข้น อร่อยดีต่อสุขภาพแน่นอน
ส่วนผสมไก่ย่าง
สะโพกไก่เลาะกระดูก 500 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลือง หั่นเส้น 2 ลูก
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 1 กลีบ
พริกป่นละเอียด 1 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมไก่ย่างทั้งหมดให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที นำไปกริลล์จนสุกเหลือง
2. เรียงผักกาดหอมใส่ภาชนะ ตักข้าวสวยใส่ วางไก่ย่างตามด้วยส่วนผสมผัก จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด

ส่วนผสมข้าว
ข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับละเอียด 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่ข้าวหอมมะลิ กระเทียม น้ำซุปไก่ลงในหม้อหุงข้าว หุงจนข้าวสุก
2. ใส่น้ำมะนาว และผักชี ใช้ส้อมเกลี่ยให้เข้ากัน

ส่วนผสมผัก
ถั่วแดงต้มสุก 100 กรัม
ข้าวโพดต้มแกะเมล็ด 100 กรัม
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ผักกาดหอมล้างให้สะอาด 5 ใบ
อะโวคาโดหั่นชิ้นบาง ๆ 1 ลูก
ผักชี  

ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 กลีบ
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว