ปลาทับทิมนึ่งเห็ด

maeban 25 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    13,359    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทับทิมนึ่งเห็ด เมนูปลาแสนอร่อยทำง่าย และไม่ยุ่งยาก เพียงนำปลาทับทิมหั่นชิ้นพอดีคำ เรียงใส่จาน พร้มอด้วยเห็ดต่างๆ ราดด้วยซอสซีอิ๊วขาว รสเข้มข้น แล้วนำไปนึ่งจนสุก โรยด้วยขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 250 กรัม
เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 50 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 50 กรัม
ขิงหั่นแว่น 6 แว่น
น้ำซุปไก่ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันงา น้ำซุป คนพอเข้ากันพักไว้
2. เรียงปลาทับทิม เห็ดต่างๆ และขิงให้สวยงามนำขึ้นนึ่งจนสุก ปิดไฟยกลงจัดใส่จาน โรยขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว