คั่วไก่สไปซี่ไข่ออนเซ็น

maeban 11 ก.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,573    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคนกันเถอะค่ะ กับ คั่วไก่สไปซี่ไข่ออนเซ็น ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ลวกจนสุกนุ่ม ผัดพร้อมกับ ไก่ เนื้อแน่นที่หมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่างๆ จนเข้มข้นแล้วปรุงด้วยซอสกลมกล่อมต่างๆ แล้วตอกไข่ออนเซ็นลงไปอีกหน่อยก็อร่อยได้ใจแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่                150 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 3 ใบ
ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ปาท่องโก๋ทอดกรอบ  

ส่วนผสมไก่หมัก
 
สันในไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น           30 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา
ซอสพริก 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมไก่หมักคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้งลงผัดพอหอม ใส่ไก่หมัก ปลาหมึกกรอบผัดพอสุก ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ปาปริก้า น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะที่รองด้วยผักกาดหอม ใส่ไข่ออนเซ็น โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมปาท่องโก๋ทอดกรอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว