ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง

maeban 26 ส.ค. 2559 16:23 น.
ถูกใจ
2    532,877    0    162   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรน้ำยาปลากระป๋องที่สามารถหาปลากระป๋องได้ง่าย ใช้แทนปลาอื่น ๆ ได้ ไม่เชื่อก็ลองตามมาดู แล้วจะรู้ว่า...อร่อยมาก ^^
 
ส่วนผสม  
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
กระชายหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้ง 15-20 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
ต้นหอมหั่นท่อน      1/2ถ้วยตวง
ผักชีลาวหั่น 1/2 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 2 ต้น
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  6 ถ้วยตวง
ขนมจีน  
ผักสดต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว แตงกวา ใบแมงลัก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำพริกขี้หนูแห้งลงต้มจนเปื่อย ตักขึ้นพักไว้
2. นำพริกที่ต้มไว้ กระชาย หอมแดง โขลกให้ละเอียด ตักใส่หม้อต้มพริกในส่วนผสมข้อที่ 1
3. พอเดือดใส่ปลากระป่อง ตะไคร้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า คนพอเข้ากัน
4. ใส่ใบมะกรูด ผักชีลาว ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟคู่กับขนมจีนและผักสดต่างๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว