เมนูอาหารเช้าทำง่าย อร่อยเร็ว ทันใจ คุณแม่บ้านทั้งหลายที่กำลังอยากได้เมนูไว้ทำให้คุณสามีทานตอนเช้าก่อนไปทำงาน ขอบอกว่าห้ามพลาด
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
หมูสับรวนสุก |
60 กรัม |
กุนเชียงหั่นแฉลบทอดสุก |
4-5 ชิ้น |
หมูยอหั่นชิ้น |
4-5 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลันเตาต้มสุกเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่น |
|
ซอสปรุงรสเล็กน้อย |
|
เบคอนทอดกรอบ |
|
มอซซาเรลลาชีส |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไข่กระทะพอร้อน ใส่เนยสดพอละลายตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วยหมูยอ
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส โรยหน้าด้วยกุนเชียงทอด หมูสับ ถั่วลันเตา และพริกไทยป่น พอไข่สุกยกลง จัดใส่ภาชนะ
จัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้ เบคอนทอดกรอบและมอซซาเรลลาชีส
ส่วนผสมขนมปังสอดไส้
ขนมปังฝรั่งเศส (บาแก็ต) |
2 ชิ้น |
หมูยอหั่นชิ้นใหญ่ |
1 ชิ้น |
กุนเชียงหั่นชิ้นใหญ่ |
1 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ผ่าขนมปัง ทาเนยสดให้ทั่ว วางหมูยอและกุนเชียง นำเข้าเตาอบประมาณ 5 นาที