แกงเผ็ดกุ้งใส่ขนุน

maeban 1 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,903    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสชาติจัดจ้าน กับกุ้ง ตัวโต เนื้อแน่น และขนุนอ่อนหั่นชิ้น ต้มพร้อมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด และกะทิ หวานมัน จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
ขนุนอ่อนหั่นชิ้น 150 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด      3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิจนหมดผัดจนแตกมัน
2. ใส่หางกะทิ ใบมะกรูด มะเขือพวง พอเดือดใส่กุ้ง ขนุนอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว