แซนด์วิชลาบไก่สไปซี่

maeban 6 มี.ค. 2562 16:55 น.
ถูกใจ
0    576    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูแซนด์วิชรสชาติสไตล์ไทย แซนด์วิชลาบไก่สไปซี่ ขนมปังแพหั่นเป็นชิ้นเล็กวางสลับชิ้นด้วยสะโพกไก่ทอดคลุกเคล้าลาบรสชาติเข้มข้น จัดเสิร์ฟเป็นคำทานตอนเช้าก่อนไปทำงานก็นับว่าเข้าท่าดีจ้า
ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 200 กรัม
ผงปรุงรสลาบสำเร็จรูป 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 100 กรัม
ผงมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
หอมแขกหั่นแว่น 1 หัว
ขนมปังแพ (ก้อนเล็ก)  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1 . โรยผงปรุงรสลาบ 1 ช้อนโต๊ะ ลงบนสะโพกไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 5-10 นาที
2. นำไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมมายองเนส ผงปรุงรสลาบที่เหลือ ผงมะนาว เกลือป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
4. วางผักสลัด หอมแขก และไก่ทอดบนขนมปัง ราดส่วนผสมข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว