ใครเปิดร้านสเต๊กแล้วกำลังหาเมนูใหม่ไว้ทำขาย จดสูตรลองทำตามเลยกับเมนู สเต๊กไก่กรอบไส้สปาเกตตีผัดซอส อกไก่หมักกับเครื่องเทศทุบเป็นแผ่นบาง ๆ ยัดไส้สปาเกตตี ก่อนนำลงทอดจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม
อกไก่เลาะหนัง (น้ำหนัก 300 กรัม) |
1 ชิ้น |
ผงกระเทียม |
1/8 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
ไข่ไก่, เกล็ดขนมปัง |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. แล่อกไก่แต่ไม่ให้ขาดออกจากกัน ทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้เป็นชิ้นบาง โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ผงกระเทียม
ให้ทั่วชิ้นไก่ ใส่สปาเกตตีผัดซอส ทุบริมเบา ๆ ให้ติดกันหรือกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
2. คลุกไก่กับแป้งสาลีบาง ๆ ชุบไข่ไก่และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟอ่อนจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสมสปาเกตตีผัดซอส
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
60 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
2 ช้อนชา |
เห็ดฟางหั่นชิ้นบาง |
2 ดอก |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 1/2 ช้อนชา |
นมสด |
6 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พาร์มีซานชีส |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและเนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่เห็ดฟางผัดพอสุก
2. ใส่แป้งสาลีผัดจนแป้งสุก เติมนมสด คนให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ใส่เส้นสปาเกตตี พาร์มีซานชีส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้