ข้าวไข่เจียวยำปลากระป๋อง

maeban 1 เม.ย. 2562 13:55 น.
ถูกใจ
1    19,505    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อร่อย แซ่บ รสเด็ด ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเลี่ยน ข้าวไข่เจียวยำปลากระป๋อง เมนูทำง่าย ไข่ไก่ตีผสมกับปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลืองจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ปลากระป๋อง 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนชา
ไข่เป็ด 2 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตอกไข่เป็ดใส่ภาชนะ ใส่ปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ใส่หอมแดง ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง ผักชี พริกขี้หนู ตีให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่เจียวยำปลากระป๋อง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว