กุ้งอบต้มยำ

maeban 11 ก.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    4,963    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยที่เปลี่ยนบรรยากาศจากการกินกุ้งอบวุ้นเส้นรสชาติเดิมๆ โดยใส่เครื่องต้มยำลงหม้ออบพร้อมวุ้นเส้น และกุ้งสดจนได้รสชาติต้มยำเข้มข้นน่ารับประทานสุด ๆ เลย
ส่วนผสม
กุ้งสด 5 ตัว
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก
วุ้นเส้นแช่น้ำ 220 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำซุป 3/4 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 6 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบมะกรูด 2 ใบ
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 7 เม็ด

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำซุป และนมข้นจืด คนพอเข้ากัน
2. ใส่ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดลงก้นหม้อ ใส่วุ้นเส้น ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 เรียงกุ้งด้านบน ใส่เห็ดฟาง ปิดฝานำขึ้นตั้งไฟอบจนกุ้งสุก ยกลงจัดเสิร์ฟขณะร้อน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว