ยำหอยหวาน

maeban 24 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,537    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับ หอยหวาน เนื้อหนึบหนับ เคล้าความอร่อยกับน้ำยำ รสเผ็ดจัดจ้าน ตัดรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยมะม่วงเปรี้ยว ที่รสชาติเข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
 
ส่วนผสม  
หอยหวานลวกแกะเนื้อ        120 กรัม
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นพอเข้ากัน เทใส่อ่างผสม
2. ใส่หอยหวาน ตะไคร้ หอมแดง มะม่วงเปรี้ยวคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว