ลาบส้มโอกุ้งแก้ว

maeban 8 เม.ย. 2562 14:00 น.
ถูกใจ
0    291    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซัมเมอร์นี้ขอเมนูทานแล้วชื่นใจ ๆ หน่อยละกัน ลาบส้มโอกุ้งแก้ว ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ แกะเป็นชิ้นพอดีคำ ก่อนนำคลุกเคล้ากับน้ำลาบรสเข้มข้น ตักใส่จานจัดเสิร์ฟโรยด้วยใบสะระแหน่
ส่วนผสม
ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้นพอคำ 200 กรัม
กุ้งแช่แข็งล้างให้สะอาด 12 ตัว
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กุ้งลงลวกจนสุก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่ส้มโอ กุ้ง ข้าวคั่ว หอมแขก ต้นหอม ผักชีฝรั่งคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว