ยำเส้นหมี่ขาวกุ้งลวก

maeban 8 พ.ค. 2562 10:40 น.
ถูกใจ
1    1,146    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อร่อยแซ่บถึงเครื่อง เส้นหมี่ขาวลวกใหม่ ๆ เหนียว นุ่ม คลุกเคล้ากับกับน้ำปลาร้าและเครื่องปรุง ก่อนตามด้วยกุ้งสดลวกตัวโต ตักใส่จานจัดเสิร์ฟพร้อมโรยใบสะระแหน่และแคบหมู อร่อยกรุบกรอบ ทานเพลิน
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 6 ตัว
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก 150 กรัม
ถั่วฝักยาวซอย 1/3 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
แคบหมูสำหรับโรย  

วิธีทำ
1 ผสมน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
2 ใส่พริกป่น เส้นหมี่ ถั่วฝักยาว หอมแดง และกุ้งลวกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3 ใส่พริกขี้หนู ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่และแคบหมู จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว