ไก่บ้านต้มขมิ้น

maeban 23 พ.ค. 2562 14:15 น.
ถูกใจ
0    664    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่บ้านหั่นเป็นชิ้นลงต้ม ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำปลา และพริกขี้หนู ใครชอบรสชาติเข้มเพิ่มได้ตามชอบ ก่อนตักใส่ภาขนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ไก่บ้านสับเป็นชิ้น 500 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 300 กรัม
ตะไคร้ทุบพอแตกหั่นท่อน 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
หอมแดงบุบพอแตก 4 หัว
ขมิ้นสดปอกเปลือกบุบพอแตก 3 ชิ้น
พริกขี้หนูสีแดงบุบพอแตก 10 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ส้มแขก 3 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ไก่บ้าน เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ส้มแขก ขมิ้น เดือดอีกครั้งเบาไฟ ต้มจนไก่สุก
3. ใส่สับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่พริกขี้หนู ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว