สลัดปลานิลกรอบ มะเขือเทศ : ซอสเขียวสมุนไพร

onlyme 5 เม.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
0    843    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารประยุกต์จากฝรั่ง เปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับลิ้นคนป่วย ดีต่อสุขภาพ
อาหารผู้ป่วย,อาหารสุขภาพ
#สลัดปลานิลกรอบ มะเขือเทศ : ซอสเขียวสมุนไพร

***ส่วนผสมปลานิลกรอบ
ปลานิล 1 ชิ้น
เกลือ 1/2 ชช.
พริกไทย 1 ชช.
วิธีทำ ปลานิลนึ่งขยำพริกไทยและเกลือ
ผัดด้วยน้ำมันมะกอกให้เหลืองพักไว้

**ปลาเล็กปลาน้อย
ปลาเล็กปลาน้อยตามชอบ อบเมื่อสุก โขลกให้ละเอียด

****ส่วนผสมซอสเขียวสมุนไพร
น้ำมันมะกอก 1 ชต.
น้ำมันงา 1 ชต.
เกลือหิมาลัย 2 ชช.
มะนาว 1 ลูก+1แว่น
พริกไทย 1 ชช.
น้ำเชื่อมหญ้าหวานทำเอง 2 ชช.
พริกเขียวแดง ขี้หนู 2 เม็ด

**นำส่วนผสมทั้งหมดผสมกันชิมรสตามใจ ใส่โหระภา ต้นหอม ผักชี สระแหน่ ขึ้นช่าย เตรียมราด

**มะเขือเทศ
มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า 4 ลูก
เกลือ 1/2 ชช.
ผัดมะเขือเทศในน้ำมันมะกอก ใส่เกลือ ผัดจนมะเขือเทศสุกพอยุป ตักพักไว้

**นำมะเขือเทศผัดวางบนจาน ราดด้วยน้ำซอสเขียว วางทับด้วยปลานิลกรอบ โรยด้วยปลาเล็กปลาน้อยอบป่นละเอียด โรยกระเทียมเจียว

#อาหารคนป่วย
#อาหารสุขภาพ
#Home-cook meal
#Tilapia sauce green salad
#Thaifoods
#dinner
#Home-cook meal
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว