พุดดิ้งน้ำนมถั่วเหลือง

maeban 6 ก.ย. 2559 14:24 น.
ถูกใจ
0    6,667    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำนมถั่วเหลืองกับอัลมอนด์ ประกอบด้วยวิตามิน B ยับยั้งการเคลื่อนตัวของเซลล์ สร้างเม็ดสีจากส่วนล่างขึ้นไปยังส่วนบนผิว ทำให้ผิวดูขาวอมชมพู ขณะที่คาราเมลเป็นน้ำตาลผ่านความร้อนด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม จนเหลวเป็นสีน้ำตาลไหม้ เป็นตัวเร่งน้ำตาลที่ดีคล้ายน้ำผึ้ง ช่วยลดการอักเสบบริเวณผิวและยังเป็นตัวให้พลังงานกับเซลล์ผิวอีกด้วย
 
ส่วนผสม  
น้ำนมถั่วเหลือง (ชนิดจืด) 250 กรัม
ผงวุ้น     1/2 ช้อนชา
เจลาตินแช่น้ำเย็นพอนุ่ม 2 แผ่น
น้ำตาลทราย          90 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบสำหรับตกแต่ง  
แผ่นน้ำตาลสำหรับตกแต่ง, คาราเมลซอส

วิธีทำ
1. ผสมน้ำนมถั่วเหลือง ผงวุ้น ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวต่อสักครู่
2. เติมแป้งข้าวโพดผสมกับน้ำเปล่า คนจนแป้งสุกจึงใส่เจลาติน คนให้ทั่วรอสักครู่ ยกลงตักใส่พิมพ์ตามต้องการ พอคลายความร้อนนำเข้าแช่ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว
3. แกะพุดดิ้งออกจากพิมพ์ใส่ลงในจาน ตกแต่งด้วยอัลมอนด์อบสุกสับหยาบ แผ่นน้ำตาล ราดด้วยคาราเมลซอส
 
ส่วนผสมคาราเมลซอส  
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
วิปครีม   1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าตั้งไฟแรงจนเกิดสีน้ำตาลไหม้ คนเบาๆ เติมวิปครีมและเนยสดคนจนเข้ากัน
 
** หมายเหตุ * แผ่นน้ำตาลสำหรับตกแต่งเตรียมโดย
 
- นำแบะแซ 100 กรัม ละเลงบนแผ่นซิลิโคนรองอบให้เป็นแผ่นบางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-7 นาที หรือจนน้ำตาลเหลืองเกิดฟองขนาดใหญ่ นำออกจากเตาอบพักไว้พอเย็นจึงตัดเป็นแผ่น
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว