บานาน่าแพนเค้ก

maeban 29 ก.ค. 2559 13:31 น.
ถูกใจ
1    9,985    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้ ที่ใช้เวลาแค่ 5 นาที อร่อยไปกับแพนเค้กหอมนุ่มร้อนๆ ได้ทุกเช้า

ส่วนผสม
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้กรสบัตเตอร์มิลค์ ตราอิมพีเรียล 400 กรัม
นมสด 350 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กล้วยหอมบด 30 กรัม
น้ำผึ้งแท้ 100% สำหรับราด  
เนื้อกล้วยหอม สำหรับตกแต่ง  
เนยสดชนิดจืด สำหรับทากระทะ  

วิธีทำ
1. นำนมสด กล้วยหอมบด ไข่ไก่ และแป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก รสบัตเตอร์มิลค์ ตราอิมพีเรียล ลงในภาชนะแล้วใช้ตะกร้อมือผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ 15-20 นาที (ความหนาฟู ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการพักแป้ง)
2. ตักแป้งหยอดลงบนกระทะเทฟลอนที่ทาด้วยเนยสด ทอดจนมีฟองอากาศกระจาย ทั่วแผ่น และขอบเริ่มเหลือง พลิกกลับอีกด้านทอดจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอม และ น้ำผึ้งแท้ 100%

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว