ไข่เจียวไก่ผงกะหรี่

maeban 21 ส.ค. 2561 15:52 น.
ถูกใจ
0    1,781    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูไข่สุดแซ่บที่ทำได้ง่ายๆ กับ ไข่เจียวไก่ผงกะหรี่ ไข่ไก่ ตีจนขึ้นฟูพร้อมกับอกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ น้ำพริกเผา และผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวยของอินเดีย แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองหอมทั้ง 2 ด้าน ก็ลงมือหม่ำได้เลยจ๊ะ บอกได้เลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้กินแล้วจริงๆ เลยนะ
ส่วนผสม  
อกไก่หั่นชิ้น 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หอมหัวใหญ่ซอย 20 กรัม
ขึ้นฉ่ายซอย            1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา             1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 7 แว่น

 วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่อกไก่ หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย นมข้นจืด ผงกะหรี่ น้ำพริกเผา น้ำปลา พริกชี้ฟ้า ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว