สาลี่หน้ามะพร้าว

maeban 13 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    44,744    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมไทยฟูนุ่มและหอมหวาน หอมกลิ่นมะพร้าวละมุน ๆ ตั้งแต่อยู่ในครัวแล้ว ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
S.P. 2 ช้อนชา
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึก (ขูดเส้นนึ่งสุกโรยเกลือเล็กน้อย) 300 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน 350 กรัม
เม็ดน้ำตาลสีต่าง ๆ สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
           
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เตรียมไว้
 
2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และ S.P. ด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องประมาณ 8 นาทีหรือจนขึ้นฟู ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
 
3. ผสมนมสดกับน้ำใบเตยให้เข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 สลับกับแป้งที่ร่อนไว้จนหมด พอเข้ากันดี ใส่เนยสดละลาย ลงผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
 
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ปล่องที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไขและทาเนยขาวทับอีกครั้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก ยกลง นำออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
 
5. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด
 
6. ปาดวิปปิ้งครีมลงบนสาลี่ให้สวยงาม
            
7. โรยมะพร้าวทึนทึกขูด ตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาลสีต่าง ๆ ก่อนตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว