ยำหมูกรอบตะไคร้

maeban 27 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    21,569    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำหมูสามชั้น ต้มพอสุก แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ เคล้าด้วยน้ำยำรสเลิศ ได้กลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรไทยที่หลายคนคุ้นเคยดีอย่าง ตะไคร้ จนได้เป็นเมนูจานอร่อยที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลย ขอบอก
ส่วนผสม  
หมูสามชั้น 500 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียว ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักชีเด็ดใบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
ใบมะกรูดทอด 3 ใบ
น้ำเปล่าสำหรับต้ม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หมูสามชั้นลงต้มพอสุก ตักขึ้นใช้ส้อมจิ้มหนังจนทั่ว นำไปใส่ตะแกรงผึ่งลมพอแห้งพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสามชั้นในข้อที่ 1 ลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพักไว้
3. ใส่หมูกรอบ ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่ผักชีคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยพริกขี้หนูแห้งทอด ใบมะกรูดทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว