น้ำพริกอ่อง

maeban 24 มิ.ย. 2560 14:37 น.
ถูกใจ
0    9,605    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายดี แค่นำส่วนผสมมาผัดให้เข้ากัน ปรุงรสก็เสร็จ แต่ถ้าเราเคี่ยวทิ้งไว้นานหน่อยแล้วนำมาราดบนข้าวสวยร้อน ๆ มันจะยิ่งอร่อยกว่าเดิม กินคู่กับเครื่องเคียง เช่น แคบหมูติดมันและผักสด นี่คือ เมนูเด่นของ “นาม-ปรมา ไรวา” ทายาทเจ้าของธุรกิจชื่อดัง อย่างแบรนด์ S&P
              

เป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายดี แค่นำส่วนผสมมาผัดให้เข้ากัน ปรุงรสก็เสร็จ แต่ถ้าเราเคี่ยวทิ้งไว้นานหน่อยแล้วนำมาราดบนข้าวสวยร้อน ๆ มันจะยิ่งอร่อยกว่าเดิม กินคู่กับเครื่องเคียง เช่น แคบหมูติดมันและผักสด นี่คือ เมนูเด่นของ “นาม-ปรมา ไรวา” ทายาทเจ้าของธุรกิจชื่อดัง อย่างแบรนด์ S&P
 
นาม-ปรมา เผยว่า อาหารไทยอาจจะดูทำยากหน่อยสำหรับบางคน แต่ที่จริงแล้วมันก็มีความเรียบง่ายอยู่ในตัว อย่างถ้าเรากินน้ำพริก เสน่ห์ของน้ำพริกก็จะอยู่ตรงที่ต้องมีเครื่องเคียงด้วยถึงจะอร่อยครบรส ซึ่งบางเมนูอาจจะไม่ต้องลงมือทำอะไรมากมายด้วยซ้ำ
 
 
ส่วนผสม  
น้ำพริกแกงส้ม       50 กรัม
มะเขือเทศลูกเล็ก 500 กรัม
หมูสับ 500 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรยหน้า  
แคบหมูติดมัน  
ผักสด เช่น แตงกวา ผักกาดขาว แคร์รอต  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มผัดพอหอม โดยใช้ไฟอ่อน
2. ใส่มะเขือเทศลงไปผัดให้ขึ้นเงา แล้วใส่หมูสับผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า เคี่ยวต่อสักครู่ (ถ้าไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะขามเปียกได้) ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อม  แคบหมูและผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว