Vegan Wonton Soup (มังสวิรัติ)

maeban 8 ก.ย. 2559 15:36 น.
ถูกใจ
2    28,011    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เกี๊ยวน้ำมังสวิรัติ ไส้เกี๊ยวที่ใช้เป็นเห็ดหอม เวลาเคี้ยวเราจะรู้สึกถึงความหนึบหนับนิด ๆ ให้รสสัมผัสที่ดีเหมือนกินเกี้ยวปกติแต่ไร้เนื้อสัตว์ ส่วนใครจะดัดแปลงทำเป็นเกี๊ยวทอดไว้กินกับซอสโชยุก็อร่อยเหมือนกัน

ส่วนผสม
เห็ดหอมหั่นหรือสับ         150 กรัม
กระเทียมสับละเอียด         1 ช้อนชา
ขิงสดสับ             1 ช้อนชา 
ซอสถั่วเหลือง         ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา             1 ช้อนชา 
ต้นหอมซอย              1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
แผ่นเกี๊ยว    สำหรับห่อ    
  
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำซุปผัก                 3 ถ้วยตวง
น้ำมันงา              2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด         1 ช้อนชา
ขิงสดขูด             1 ช้อนชา
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น         50 กรัม
เห็ดหอมหั่นชิ้นบาง         30 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ         2 ช้อนโต๊ะ   
ซีอิ๊วขาว             1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น             ½ ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย             1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง ลงผัดให้หอม
2.ใส่เห็ดหอม ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน ตักส่วนผสมพักไว้ให้เย็น 
3.ตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ลงในแผ่นเกี๊ยว ทาด้วยน้ำเปล่า ห่อให้สนิท
4.เตรียมน้ำซุป โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กระเทียมและขิงลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดสักครู่ 
5.เติมน้ำซุปผัก พอเดือดเบาไฟ ใส่เกี๊ยวที่ห่อไว้ เคี่ยวประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น ใส่กะหล่ำปลี เห็ดหอม พอสุกตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว