MELON BINGSU เมลอน บิงซู

maeban 10 ก.ย. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
1    8,152    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานเย็น ๆ สไตล์เกาหลี บางแห่งอาจใช้นมสดนำไปแช่แข็ง จากนั้นก็นำมาขูดให้เป็นเกล็ดหิมะ แต่บางแห่งก็ใช้นมถั่วเหลืองเพื่อความเข้มข้น แต่ครั้งนี้เรานำนมสดมาปั่นรวมกับเนื้อเมลอน ได้กลิ่นรสหอมหวาน รับประทานคู่กับชีสเค้กชิ้นเล็ก ๆ เข้ากันดี
 
ส่วนผสม  
เมลอนหั่นชิ้น 500 กรัม
นมสด 250 กรัม
นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง
ชีสเค้กหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 200 กรัม
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสำหรับโรย  
เมลอนตักเป็นลูกกลมสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่เมลอน นมสด และนมข้นหวาน ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียด
2. เทส่วนผสมที่ได้ลงในภาชนะ นำเข้าช่องแช่แข็ง ประมาณ12 ชั่วโมงหรือจนแข็งตัว
3. นำส่วนที่ได้ขูดเป็นฝอย ๆ ใส่ลงในถ้วย ตกแต่งด้วยชีสเค้กเมลอน และอัลมอนด์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว