พันนาคอตต้าสตรอว์เบอร์รี่

Eyemade 10 ก.ย. 2559 17:59 น.
ถูกใจ
0    9,006    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน่ารักๆ ทำง่าย ขายดี กับขนมครีมต้ม รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน ทานคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รี่โฮมเมดอร่อยสุดๆเลยค่ะ #bakerySME
สวัสดีค่ะ บทความนี้ Eyemade มานำเสนอเมนูน่ารักๆ ที่สาวๆต้องชื่นชอบแน่นอนค่ะ ไปทานมาหลายร้านไม่ถูกใจเลย แต่สูตรนี้รับประกันว่าอร่อยล้ำค่ะ.... ^^ เมนูนี้ก็คือ... "พันนาคอตต้าสตรอว์เบอร์รี่"... ขนมครีมต้มรสชาติหวาน หอม มัน ทานคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวๆ แช่เย็น อร่อยลงตัวฟินๆเลยค่ะ 
 

*สูตร สำหรับ ถ้วย 5oz 9 ถ้วย*
ส่วนที่ 1 : พันนาคอตต้า
-วิปปิ้งครีม (dairy)   500 กรัม
-น้ำตาลทราย  90  กรัม
-วานิลลา  1 ช้อนชา
-เกลือ 1/8 ช้อนชา
-เจลาติน 2 ช้อนชา
-น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับบูมเจลาติน
-รัม 2 ช้อนชา
-โยเกิร์ต 60 กรัม
ขั้นตอน
1. ผสมวิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย วานิลา และเกลือลงหม้อ ตั้งไฟกลาง ต้มพอเดือด แล้วปิดไฟลงยกลง
2. ใส่เจลาติน (บูมเจลาตินกับน้ำเปล่าไว้ก่อน 15 นาที) ลงในหม้อครีม คนให้เจลาตินละลาย จากนั้นใส่รัมคนให้เข้ากัน และสุดท้ายเทโยเกิตลงในหม้อครีม คนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่น ตักใส่พิมพ์ แช่เย็นไว้ 4-6 ชั่วโมงจนครีมเซตตัว เวลารับประทาน ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ อร่อยชื่นใจค่ะ

ส่วนที่ 2 : ซอสสตรอว์เบอร์รี่
-สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
-น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
1.ปั่นเนื้อสตรอว์เบอรรี่จนเนียน จากนั้นเทใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย เคี่ยวจนซอสข้นเล็กน้อย ปรับรสตามใจชอบ เสร็จแล้วปิดไฟ แช่เย็นก่อนนำมาราดพันนาคอตตา

เสร็จแล้วค่ะ กับเมนูน่ารักๆ ทำทานเองก็ง่ายและอร่อย ทำขายก็ขายดีมากๆค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับการติดตาม

#eyemadebakery
#bakerySME
 แชร์เมนูใหม่
Eyemade
Thailand

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ Eyemade
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว