Choco Banana Bread Pudding

maeban 14 ก.ย. 2559 14:45 น.
ถูกใจ
0    3,891    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมที่ทำได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับมื้อเช้า หรือเป็นของว่างก็ได้ อร่อย และยังอิ่มท้องด้วย
ขนมปังฝรั่งเศสที่กินไม่หมด  สามารถนำทำของหวานจานนี้ได้  ด้วยวิธีทำง่ายๆ และใช้เวลาไม่นาน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพก้อนโต
 

ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น         1 แถว
นมสด             500 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต ตรา Daisy หั่นชิ้นเล็ก ๆ     200 กรัม
น้ำตาลทราย         50 กรัม
ไข่ไก่             3 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม         50 กรัม
กล้วยหอมสุกหั่นชิ้น         2-3 ลูก
ไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพหรือตามชอบ  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
•ใส่นมสด น้ำตาลทราย และเนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟคนจนเดือดเล็กน้อย ยกลง
•เทส่วนผสมที่ได้ลงใน ดาร์กช็อกโกแลต ตรา Daisy คนจนละลายเข้ากันดี พักไว้ให้คลายความร้อน
•ตีไข่ไก่พอแตกด้วยตะกร้อมือ จากนั้นค่อย ๆ เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสม คนจนเข้ากันดี กรองด้วยกระชอน พักไว้
•ใส่ขนมปังฝรั่งเศสสลับกับกล้วยหอมลงในภาชนะสำหรับอบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ใส่ประมาณ 3/4 ของภาชนะ
•นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟขณะอุ่น ๆ พร้อมกับไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว