ข้าวหน้าเบอร์เกอร์หมูไข่ดาวซอสกะเพรา

maeban 21 ก.ย. 2559 15:23 น.
ถูกใจ
4    48,864    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวเบอร์เกอร์หมู เป็นเมนูอาหารกล่องที่แม่บ้าน ทำมารับประทานบ่อยๆ ที่ออฟฟิศ ทั้งทำง่าย ทั้งรับประทานง่าย ทำตอนเช้าแล้วเก็บไว้จนถึงตอนกลางวันได้ ไม่ต้องกลัวเสีย ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนๆ อาหารหลายอย่างเสี่ยงบูดเสียก่อนได้รับประทาน แถมข้าวเบอร์เกอร์หมูยังรับประทานแล้วไม่ค่อยเบื่อ เพราะดัดแปลงไปได้หลายรูปแบบ
 
ส่วนผสม  
หมูสับ     100 กรัม
ไข่ไก่        1 ฟอง
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงสับ 3 เม็ด
ซอสหอยนางรม     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  
น้ำมันพืช                 
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  


วิธีทำ

1. ผสมหมูสับ เกลือป่น และพริกไทยป่น นวดให้เข้ากัน ปั่นเป็นก้อนกลม กดให้แบน เจาะตรงกลางให้เป็นรู
 

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ส่วนผสมหมูในข้อที่ 1 ลงกริลล์ พอเหลืองกลับด้านกริลล์ต่อพอสุก ตอกไข่ไก่ใส่ตรงกลางที่เจาะไว้รอจนไข่สุก ตักขึ้น พักไว้
 

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสับ ผัดพอหอมเติมน้ำเปล่า ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน                                     
 

4. จัดเบอร์เกอร์หมูวางบนข้าวสวย ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว