โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น)

maeban 21 ก.ค. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
1    7,872    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูกินเล่นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเราเป็นอย่างดี เมื่อเข้าร้านอาหารญี่ปุ่น   ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลายอย่าง เช่น เนื้อปลาหมึก และผักกะหล่ำปลี รสชาติอร่อยและได้สารอาหารครบถ้วนด้วย เรามาดูสูตรและวิธีทำไปพร้อมๆ กันเลยจ้า


ส่วนผสม
กุ้งสดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า         50 กรัม
ปลาหมึกทอดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า         50 กรัม
แป้งสาลี                 100 กรัม
น้ำซุปปลาแห้ง             120 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นฝอย             2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นฝอย             2 ช้อนโต๊ะ
เผือกหั่นฝอย             2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหั่นฝอย             2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่             1 ฟอง
เกลือป่น (ไทย)         1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น             1/4 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)         1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย         1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทากระทะ  
      
ส่วนผสมสำหรับโรยหน้า
สาหร่ายหั่นฝอย         1/8 แผ่น
ทงคัตสึซอส             3 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส             2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ         1 ช้อนโต๊ะ
ปลาโออบแห้ง         1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับน้ำซุปปลาแห้งด้วยตะกร้อมือ ใส่แป้งสาลีตีให้เข้ากัน ใส่เนยสดละลาย พริกไทยป่นและเกลือป่น เติมผักทั้งหมด กุ้ง ปลาหมึกและโชยุคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะไฟกลาง พอกระทะร้อนทาด้วยน้ำมันพืช
3.เทส่วนผสมลงไปทอดพอสุกแล้วกลับด้าน เมื่อสุกทั้ง 2 ด้านแล้วตักขึ้น
4.แต่งหน้าด้วยทงคัตสึซอส ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส โรยหน้าด้วยสาหร่ายและปลาโออบแห้ง จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำซุปปลาแห้ง
ปลาแห้งญี่ปุ่น (คัสสึโอะ บูชิ) 25 กรัม
น้ำเปล่า 2,500 กรัม
สาหร่ายคอมบุ 1 ชิ้นเล็ก

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ปลาแห้งญี่ปุ่นและสาหร่ายคอมบุลงไป ทิ้งไว้ 1-2 นาที ยกลง
2.นำน้ำซุปที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ จะได้น้ำซุปตามที่ต้องการ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว